วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2560

มื้ออาหารของคนฝรั่งเศส

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มื้ออาหารของฝรั่งเศส


คนฝรั่งเศสให้ความสำคัญกับอาหารและมื้ออาหารมาก โดยมองว่าการกินเป็นศิลปะสาขาหนึ่งซึ่งมีความละเอียดอ่อน ตั้งแต่การรับประทานอาหารเป็นคอร์ส การเลือกไวน์ให้เข้ากับอาหาร การใช้เวลาไปกับการละเลียดอาหารอย่างไม่รีบร้อน ดื่มด่ำไปกับรสชาติและบรรยากาศ
ผู้ที่รู้จักศิลปะในการทานอาหารนี้เราเรียกว่า gourmet เป็นคำนาม ซึ่งมีที่มาจากคำว่า groumet/groumete หมายถึงคนรับใช้ผู้ดูเลด้านการเสิร์ฟไวน์ ดังนั้น ในระยะแรก gourmet จึงหมายถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกไวน์นั่นเอง แต่ต่อมาคำนี้ได้มีความหมายกว้างขึ้น และกลายมามีความหมายถึงผู้รู้จักศิลปะแห่งอาหารเช่นทุกวันนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

รู้เรื่องชีส

เรื่องชีสเรื่องง่าย มาทำความรู้จักกับชีสกันดีกว่า ชีสมีกี่ประเภท ชีสบางประเภทได้หลายแบบ ง่ายที่สุดคือแบ่งตามชนิดขอ...